Mùa vải đang chính vụ, làm chè vải chắc chắn thành viên nào trong gia đình bạn cũng sẽ đều rất thích.
Nguyên liệu:
- 1/2 chén hạt trân châu nhỏ
- 400 ml nước cốt sữa dừa
- 1/3 chén đường cọ thái nhỏ
- 1/4 muỗng nhỏ muối
- Vải tươi
- 1/2 trái thơm, cắt miếng nhỏ
- Lá bạc hà.
Cách làm:
- Trộn trân châu với nước cốt sữa dừa và 250 ml nước lọc vào trong một chiếc nồi, đặt lên bếp, đun nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi trân châu chín chuyển màu trong. Tắt bếp, thêm đường và muối, khuấy tan.
- Để nguội nồi trân châu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Đổ trân châu ra các cốc, trên xếp vải thiều, dứa và lá bạc hà.
Theo Ngoisao