Nguyên liệu:
- Đùi gà: khoảng 400 g
- Lá dứa (lá nếp): 10 lá
- Vừng trắng: 1 muỗng con
- Dầu hào: 1 muỗng
- 1/2 muỗng mắm
- Hạt tiêu: 1/2 muỗng
- Tăm nhọn.
Cách chế biến:
- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương.
- Cắt thịt gà thành những miếng vuông đầy.
- Ướp thịt gà cùng với dầu hào, mắm, hạt tiêu, vừng trắng trong 15 phút cho ngấm.
- Lá dứa rửa sạch để dáo nước, cắt thành những đoạn dài 15 cm.
- Lấy một miếng thịt gà cuộn lá dứa ở ngoài và dùng tăm nhọn ghim chặt cho lá dứa khỏi bung.
- Chiên gà cuộn lá dứa trên lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt.
Theo Ngoisao