Tôm bóc vỏ ướp gia vị đậm đà, khi xào thêm chút lá húng quế cắt nhỏ sẽ giúp tăng mùi vị cho món ăn.
Nguyên liệu:
- 300 g tôm
- 1/2 muỗng nhỏ bột canh
- 1 muỗng nhỏ xì dầu
- 1/2 muỗng nhỏ tương ớt
- Vài tép nhỏ hành khô
- Màu dầu điều
- Rau húng quế.
Cách chế biến:
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Dùng dao xẻ dọc sống lưng tôm.
- Ướp tôm với hạt tiêu, 1/2 muỗng nhỏ bột canh, 1 muỗng nhỏ xì dầu, 1/2 muỗng nhỏ tương ớt khoảng 10 phút cho ngấm.
- Cho chút dầu vào chảo, phi thơm chút hành khô và chút màu hạt điều rồi cho tôm vào xào cho săn.
- Cho thêm chút nước lọc, đun tôm thêm khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, rắc rau húng quế thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Theo Ngoisao