Tưởng chừng cầu kỳ nhưng thực ra món phở cuốn rất đơn giản, dễ làm, chỉ với khoảng 60.000 đồng là bạn đã có một đĩa phở cuốn to rồi.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 150 g cắt nhỏ (35.000 đồng)
- Rau xà lách, giá đỗ, rau mùi ta, bạc hà rửa sạch để dáo nước (10.000 đồng)
- Tỏi: 5 nhánh
- Đậu phộng rang chín đãi bỏ vỏ rồi giã nhỏ (5.000 đồng)
- Hành khô: cắt nhỏ rồi phi vàng (5.000 đồng)
- Bánh phở: 0,5 kg (5.000 đồng)
- Cà rốt để trang trí: 1 củ (3.000 đồng)
- Xì dầu, nước mắm, đường, giấm.
Cách làm:
- Tỏi băm nhỏ phi thơm, đợi cho đầu thật già thì đổ thịt bò vào xào săn với lửa lớn, cho thêm một muỗng xì dầu. (Không ướp thịt bò với giá vị trước vì ướp trước ra rất nhiều nước).
- Tiếp đến cho giá vào xào cùng, cho thêm bột canh vừa ăn rồi tắt bếp để nguội.
- Lấy từng miếng bánh phở trải ra mâm, xếp lần lượt rau xà lách, rau mùi, bạc hà, giá và thịt bò vào rồi quấn chặt tay cho đến hết.
- Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 chén nước nóng + 1 muỗng giấm + 1 muỗng đường + 1 muỗng mắm + ớt, hoà tan. (Đơn vị đo bằng muỗng ăn phở).
- Khi ăn thì rắc hành khô và đậu phộng lên.
Theo Ngoisao