Rau câu nhãn nhục thanh ngọt

Cập nhật: 28-10-2015 | 09:00:55

Thạch mềm dẻo, thanh mát với những miếng nhãn nhục mềm, ngọt dịu sẽ là món tráng miệng hấp dẫn cho gia đình bạn sau bữa ăn.

Nguyên liệu:

- 1 gói bột rau câu

- 200 g nhãn nhục

- 80 g đường

- 500 ml nước

- Lá dứa (lá nếp), khuôn đổ rau câu.

Cách chế biến:

- Bắc 500 ml nước đặt lên bếp, trút toàn bộ nhãn nhục và thêm lá dứa nấu ở lửa trung bình.

- Trộn chung rau câu và đường để trong quá trình nấu rau câu có thể tan hết.                      

- Khi nhãn nhục đã nở hết thì cho hỗn hợp rau câu và đường vào liên tục khuấy đều để tránh rau câu bị vón cục.

- Nấu thêm 10 phút tắt bếp, đổ rau câu ra khuôn đợi nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên