Thịt gà băm rang húng quế

Cập nhật: 07-07-2016 | 07:24:49

Húng quế có vị cay và mùi thơm đặc trưng, khi kết hợp với thịt gà sẽ tạo nên một món ăn với hương vị đậm đà và rất đưa cơm đấy.

Nguyên liệu:

- 250 g thịt ức gà

- 1 nắm lá rau húng quế

- 1 củ hành khô

- 2 tép tỏi

- 1 quả ớt

- Gia vị: nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

- Rau húng quế rửa sạch để ráo nước, hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ, ớt thái lát.

- Thịt gà rửa sạch rồi băm nhỏ.

- Cho thịt gà đã băm vào chảo chống dính, đun ở lửa nhỏ rồi đảo đều, đánh tơi thịt gà ra, đun cho đến khi thịt gà ra nước và cạn nước này đi.

- Thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo thịt gà đảo đều, tiếp đó cho hành, tỏi, ớt vào đảo chung khoảng 2 phút.

- Cho 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương và 1 muỗng dầu hào vào chảo gà đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị. Sau khi thịt gà thấm gia vị thì bạn thêm lá húng quế vào đảo qua rồi tắt bếp.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=740
Quay lên trên