Thịt kho cà muối và tương bần dân dã

Cập nhật: 14-07-2016 | 08:57:45

Món ăn vừa có vị ngọt của thịt, chua mềm của cà pháo muối, ăn cơm mà không hề ngán.

Nguyên liệu:

- 300 g thịt heo

- 1 chén cà pháo muối chua

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 1 củ hành khô băm nhỏ

- 1 quả ớt hiểm thái lát

- 60ml tương bần

- Nước màu kho thịt

- Dầu ăn.

Cách làm:

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt heo vào nồi với lượng nước xâm xấp đun sôi khoảng 2-3 phút. Sau đó lấy thịt ra rửa sạch dưới vòi nước.                

- Cho 2 muỗng dầu ăn vào nồi, thêm tỏi hành băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho thịt heo đã rửa vào xào săn.

- Thêm tương bần vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

- Thêm cà pháo muối chua, ớt hiểm vào đảo chung.

- Cho nước màu kho thịt vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt, đun ở lửa to cho sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi nước cạn bớt và thịt đã chín là được.

- Lấy thịt kho ra chén và dùng nóng.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=606
Quay lên trên