Tôm bọc dừa thơm thơm, bùi bùi, chấm cùng sốt mayonnaise rất hợp.
Nguyên liệu:
- 8 con tôm to
- 1/4 bát con bột mỳ
- 1 quả trứng
- 1/2 bát con dừa vụn
- 1/2 bát con vụn bánh mỳ
- 1/4 cốc mayonnaise
- 1/2 thìa nhỏ vỏ chanh bào mịn
- 1 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước chanh.
Cách làm:
- Bóc vỏ tôm, chừa đuôi, cho tôm vào bát bột mỳ.
- Trộn trứng gà, 2 muỗng canh nước lọc vào một cái bát. Trộn dừa và vụn bánh mỳ trong một bát khác.
- Cho tôm vào bát trứng trước rồi áo qua hỗn hợp bánh mỳ, làm lần lượt.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn, cho tôm vào chiên đến khi vàng ruộm.
- Trộn mayonnaise, vỏ chanh, tỏi và nước cốt chanh trong một cái bát để làm gia vị chấm
Theo Ngoisao