Trọng tài Võ Minh Trí bị CĐV Hải Phòng tấn công

Cập nhật: 14-05-2012 | 00:00:00

Cho rằng trọng tài Võ Minh Trí “thổi ép” khiến V. Hải Phòng thua đậm trên sân Cao Lãnh, một nhóm CĐV đội khách đã bám theo xe tấn công vị trọng tài FIFA khi ông và các cộng sự trên đường trở về TP.HCM tối 13-5.

Sự việc nghiêm trọng này đã được Trưởng BTC giải V-League, Trần Duy Ly xác nhận với các phóng viên. Ông Ly cũng là người trực tiếp có mặt trên xe cùng với tổ trọng tài, lực lượng giám sát di chuyển từ Đồng Tháp về TP.HCM. Theo lời những nhận chứng có mặt trên xe, trọng tài Võ Minh Trí đã bị tấn công khi xe dừng ở trạm thu phí đường cao tốc Trung Lương - TP.HCM.

 Các cầu thủ V. Hải Phòng lao vào phản đối trọng tài Minh Trí  Có khoảng hơn 10 CĐV Hải Phòng đi trên 2 xe loại 16 chỗ ngồi lao xuống hành hung cựu “còi vàng” Võ Minh Trí vì cho rằng trọng tài đã thổi ép V. Hải Phòng. Trưởng BTC giải Trần Duy Ly và những người có mặt trên xe đã vào cuộc can ngăn nhưng không kịp, trọng tài Trí buộc phải chạy trốn để bảo toàn thân thể.

Sau khi xảy ra sự cố, xe ôtô chở Trưởng BTC giải và tổ trọng tài đã về đến TP.HCM trong đêm 13-5. Mức độ tổn thương thân thể của trọng tài Võ Minh Trí được đánh giá không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự cố đáng tiếc này có thể tạo ra cú sốc về mặt tinh thần đối với vị trọng tài đẳng cấp FIFA, bởi đây là lần đầu tiên một trọng tài bị hành hung trên đường rời địa điểm làm nhiệm vụ.

Với sự có mặt của Trưởng BTC Trần Duy Ly khi xảy ra sự cố, VPF - VFF sẽ sớm vào cuộc làm rõ những phần tử quá khích tham gia vụ hành hung để đảm bảo sự an toàn cho lực lượng trọng tài trong tương lai. Theo một nguồn tin cho biết, VPF đang xem xét việc mời cơ quan an ninh vào cuộc điều tra.

Ngoài những liên đới có thể phải hứng chịu từ sự cố trọng tài Võ Minh Trí bị hành hung, 2 cầu thủ tham gia “tích cực” nhất trong tình huống rượt đuổi trọng tài là thủ thành Đậu Ngọc Tân và trung vệ Tiến Thành của V. Hải Phòng cũng phải đón nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF. Theo tường trình báo cáo gửi về, tổ trọng tài đã nêu rõ những phản ứng và lời lẽ vô văn hóa của 2 cầu thủ nói trên.

Kể từ khi xảy ra vụ hành hung, trọng tài Võ Minh Trí chưa đưa ra phát ngôn nào với lý do cảm thấy rất mệt mỏi và muốn dành thời gian nghỉ ngơi.

Tình huống khiến các cầu thủ V. Hải Phòng và nhóm CĐV cảm thấy bức xúc xảy ra ở phút 73, sau khi trọng tài Võ Minh Trí cho CS Đồng Tháp được hưởng quả phạt 11m. Rất nhiều cầu thủ đội khách lao vào phản đổi, thủ thành Đậu Ngọc Tân và trung vệ Tiến Thành đã có hành vi đe dọa và xúc phạm khiến trọng tài Trí phải rút ra liên tiếp 2 thẻ đỏ.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên