"Áo vàng" biểu tình phản đối dự luật ân xá Thaksin

Cập nhật: 31-05-2012 | 00:00:00

Reuters đưa tin, ngày 30-5, hàng nghìn người "Áo vàng" ở Thái Lan đã míttinh phản đối kế hoạch về dự luật hòa giải dân tộc.

Dự luật hòa giải dân tộc dự kiến sẽ ân xá cho tất cả các tội phạm chính trị, trong đó có cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Một số người coi dự luật hòa giải dân tộc là cách để cho phép cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra trở về nước sau một thời gian sống lưu vong.

Hơn 3.500 người đã tập trung tại khu vực Royal Plaza ở trung tâm Bangkok trước khi tuần hành vào cuối buổi chiều đến trụ sở quốc hội, nơi dự luật trên có thể được thảo luận trong tuần này.

Pipob Thongchai, một thủ lĩnh biểu tình cho biết "một số người biểu tình sẽ ngủ qua đêm bên ngoài trụ sở quốc hội nhưng cuộc biểu tình này có kéo dài hay không phụ thuộc vào việc liệu chính phủ có nhượng bộ yêu cầu của chúng tôi từ bỏ dự luật này hay không".

Các thủ lĩnh biểu tình đã sử dụng một chiếc xe tải để làm bục phát biểu và thay nhau chỉ trích các đề xuất về hòa hợp dân tộc của chính phủ trong khi cảnh sát đứng canh gác đằng sau những cánh cổng của tòa nhà quốc hội.

Theo TTXVN

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter