Australia chuẩn bị cho lễ Quốc khánh với quy mô hoành tráng nhất

Cập nhật: 16-01-2015 | 19:25:18

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, nước này đang lên kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày lễ Quốc khánh 26-1 với quy mô lớn nhất từ trước tới nay bằng hàng loạt chương trình biểu diễn hoành tráng.

Lễ kỷ niệm Quốc khánh năm nay được tổ chức ở khắp nơi trên lãnh thổ Australia, với hàng loạt chương trình biểu diễn nghệ thuật và các địa điểm vui chơi giải trí cho cả người lớn và trẻ em.

Địa điểm chính theo truyền thống cho lễ kỷ niệm Quốc khánh năm 2015 vẫn là khu vịnh Sydney nổi tiếng với nhà hát Sydney Opera House, thường được gọi là "Nhà hát Con Sò" hay "Nhà Sò."

Kỷ niệm Quốc khánh sẽ được bắt đầu từ sáng sớm ngày 26/1 với lễ kéo quốc kỳ Australia và cờ thổ dân trên Cầu Cảng Sydney.

Nổi bật trong lễ Quốc khánh năm nay tại Xứ sở Chuột túi là buổi trình diễn lớn mang tên “Chào Australia” tổ chức đúng vào giữa trưa 26/1 với giai điệu quốc ca do ban quân nhạc thực hiện trên tàu HMAS Canberra, 21 phát đại bác chào mừng và trình diễn của các lực lượng Hải-Lục-Không quân Australia. Kết thúc lễ kỷ niệm là màn pháo hoa rực rỡ vào buổi tối tại khu cảng Darling.

HMAS Canberra là tàu hải quân mới nhất và lớn nhất của Australia, với chiều dài 230m và được đưa vào sử dụng từ tháng 11-2014.

Ban Tổ chức kỷ niệm Quốc khánh 2015 cho biết các vũ công sẽ có một màn trình diễn mang đặc trưng của các thổ dân Australia, những chủ nhân đầu tiên của Xứ sở Chuột túi, ngay trên boong tàu HMAS Canberra.

Lực lượng cảnh sát bang New South Wales đã triển khai một chiến dịch lớn bảo đảm an toàn cho lễ Quốc khánh.

Theo phó cảnh sát trưởng Alan Clarke, hơn 1.300 cảnh sát sẽ được triển khai xung quanh khu vực vịnh Sydney cũng như trên các phương tiện giao thông công cộng, giúp người dân và du khách cảm thấy an toàn cho dù cảnh báo khủng bố vẫn được đặt ở mức cao./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter