Cộng đồng người Việt tại Indonesia đón Tết Đinh Dậu đầm ấm

Cập nhật: 25-01-2017 | 09:42:15

 

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn chụp ảnh chung với các đại biểu cộng đồng người Việt ở Indonesia. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Tối 23/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tổ chức Tết Cộng đồng Xuân Đinh Dậu với sự tham dự của gần 300 cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam, bà con Việt kiều, sinh viên, học sinh đang làm việc, học tập tại Indonesia cùng đại diện một số Đại sứ quán các nước, một số cơ quan, tổ chức của Indonesia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn đã giới thiệu những nét đẹp văn hóa của Tết cổ truyền Việt Nam với bạn bè quốc tế. Đại sứ gửi lời cảm ơn bạn bè quốc tế trong ngoại giao đoàn và bạn bè Indonesia thời gian qua đã luôn hợp tác, ủng hộ Việt Nam nói chung và Đại sứ quán nói riêng, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ trong tương lai.

Đại sứ nhấn mạnh những thành tựu Việt Nam đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc năm qua, đồng thời khẳng định đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, coi cộng đồng cộng đồng người Việt ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc. Đại sứ tin tưởng cộng đồng người Việt tại Indonesia sẽ tiếp tục gắn kết và có những đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của đất nước; đồng thời là cầu nối để thúc đẩy mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Indonesia.

Buổi lễ đã mang đến một không khí xuân rộn ràng, đầm ấm với các tiết mục nghệ thuật đậm chất truyền thống do các sinh viên đang học tập tại Indonesia biểu diễn. Cộng đồng người Việt cùng các khách mời quốc tế đã cùng nhau nâng ly chào đón một năm mới tốt đẹp và cùng thưởng thứcc với các món ăn truyền thống đặc trưng ngày tết như bánh chưng, giò, chả, canh măng, nem rán…/.  

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter