Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chỉ trích cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Cập nhật: 03-09-2018 | 10:57:45

 

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta. (Nguồn: Getty Images)

Sydney Morning Herald đưa tin ngày 2/9, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cho rằng cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng Sáu vừa qua "chắc chắn thất bại" vì thiếu sự chuẩn bị từ trước.

Trả lời phỏng vấn kênh ABC, ông Panetta nói: "Tôi rất lo ngại về tình hình hiện nay bởi thẳng thắn mà nói, tôi nghĩ chúng ta đã có một cuộc gặp thượng đỉnh thất bại."

Ông Panetta, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, đánh giá cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Kim "là một màn trình diễn với những cái bắt tay và nói chuyện."

Theo ông Panetta, mặc dù Tổng thống Trump phải tiếp nhận một tình hình vô cùng khó khăn với Triều Tiên khi lên nắm quyền, nhưng việc ông Trump nhấn mạnh mối quan hệ tốt với nhà lãnh đạo Kim Jong-un là chưa đủ./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter