Đình chỉ giấy phép bay của AirAsia tuyến Surabaya-Singapore

Cập nhật: 03-01-2015 | 11:13:00

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, thông qua Tổng cục Hàng không dân dụng, Bộ Giao thông Vận tải Indonesia đã ra quyết định đình chỉ giấy phép bay tuyến Surabaya-Singapore của hãng hàng không AirAsia từ ngày 2-1 cho tới khi có kết quả của việc đánh giá và điều tra vụ tai nạn và việc vi phạm giấy phép bay của hãng.

Các tài liệu của Bộ Giao thông Vận tải Indonesia cho thấy chuyến bay gặp nạn của hãng hàng không AirAsia mang số hiệu QZ8501 từ Surabaya đến Singapore vào ngày Chủ nhật (28/12) có những điểm vi phạm điều khoản trong giấy phép.

Máy bay của hãng AirAsia. (Nguồn: Planespotters)

Trưởng cơ quan Truyền thông công cộng, JA Barata, cho biết: Trong hợp đồng số AU.008 / 30/6 / DRJU.DAU-2014 ngày 24-10-2014 liên quan đến tuyến đuờng bay Surabaya-Singapore (PP) được trao cho AirAsia quy định rõ các chuyến bay chỉ được cấp phép vào thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần, trong khi chiếc máy bay QZ8501 đã bay vào ngày Chủ Nhật.

Việc trừng phạt nghiêm khắc đối với các vi phạm của AirAsia là đóng băng tuyến bay Surabaya-Singapore sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại của nhiều người bởi đây là tuyến đường thông thường và thuận tiện để đến Jakarta, Lombok và những nơi khác.

Các nhà chức trách hàng không cũng đảm bảo những hành khách đã có vé của hãng AirAsia cho đường bay Surabaya-Singapore sẽ được chuyển sang một chuyến bay khác phù hợp với quy định hiện hành.

Truớc đó, ngày 28-12-2014, chiếc máy bay Airbus A320-200 của hãng hàng không AirAsia mang số hiệu QZ85021 thực hiện tuyến bay từ Surabaya đến Singapore đã gặp nạn. Liên lạc cuối cùng giữa máy bay và trạm kiểm soát không lưu vào lúc 6 giờ 12 (giờ Indonesia).

Các hành khách trên chuyến bay gồm 149 người Indonesia, ba người Hàn Quốc, một người Singapore, một người Malaysia và một người Anh. Phi hành đoàn gồm sáu người Indonesia và một người Pháp.

Hiện đã có 30 thi thể nạn nhân của vụ tai nạn được tìm thấy.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter