Di tích - Danh thắng

Trong hệ thống các ngôi đình cổ trên đất Bình Dương, đình thần Phú Cường (thường gọi đình Bà Lụa) là ngôi đình có tuổi đời cổ xưa bậc nhất.

Ngày 5-6, UBND TX.Tân Uyên phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND xã Thạnh Hội tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đối với đình Nhựt Thạnh.

Cù lao Rùa được bao bọc bởi dòng sông Đồng Nai hiền hòa, ngày đêm êm ái trôi.

Bình Dương là vùng đất có nhiều chùa chiền. Ngoài là nơi sinh hoạt văn hóa Phật giáo, một số ngôi chùa còn chứa đựng những giá trị nghệ thuật và lịch sử hết sức ý nghĩa.

Cuối năm 2019, đình Nhựt Thạnh đã được UBND tỉnh ra quyết định xếp hạng công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh. Tính đến thời điểm này, đây là di tích được công nhận mới nhất trên đất Bình Dương...

Đình thần Phú Long (còn gọi là Phú Long linh miếu) tọa lạc ở khu phố Hòa Long, phường Lái Thiêu, TP.Thuận An từ lâu đã được nhiều người biết đến với nghệ thuật ghép tranh gốm hết sức độc đáo.

So với nhiều năm trước, vùng đất Chánh Phú Hòa (TX.Bến Cát) hôm nay đã có nhiều thay đổi. Những con đường nhựa rộng lớn, những nhà máy, xí nghiệp mọc lên nhiều hơn… đã góp phần tô điểm thêm sự phát triển đi lên của vùng quê này.

Lịch sử tỉnh Bình Dương đã ghi dấu bao chiến công oai hùng cùng những hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông cho công cuộc đấu tranh, giải phóng dân tộc.

Sau bao lần bỏ lỡ cơ hội theo đoàn, cuối cùng chúng tôi cũng có dịp thăm lại di tích lịch sử - văn hóa địa đạo Tam giác sắt.

Bình Dương từ lâu đã được biết đến với lịch sử phát triển lâu đời. Những ngôi nhà cổ trên đất Thủ - Bình Dương vẫn còn tồn tại, lưu giữ đến hôm nay là một phần minh chứng cho sự phát triển ấy.

Ai đã từng ghé thăm di tích Nhà tù Phú Lợi (phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một) hẳn không thể nào quên được những hình ảnh, chứng tích còn lưu dấu nơi đây.

Di tích Dinh tỉnh trưởng Phước Thành nay là Nhà truyền thống huyện Phú Giáo, là nơi tổ chức nhiều hoạt động chính trị, kinh tế - du lịch, văn hóa - văn nghệ của huyện Phú Giáo.

Chúng tôi đến thăm Chiến khu Vĩnh Lợi (TX.Tân Uyên) cùng các bạn đoàn viên thanh niên các trường đại học, thanh niên công nhân của các công ty đóng trên địa bàn Tân Uyên.

Quay lên trên free html hit counter