EU dọa trừng phạt Nga nếu công nhận bầu cử ở Donetsk, Lugansk

Cập nhật: 30-10-2014 | 06:01:18

Người dân ở Mariupol, tỉnh Donetsk tham gia bỏ phiếu trưng cầu ý dân về quy chế tự trị, tháng 5-2014. (Nguồn: Reuters)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Đặc phái viên Liên minh châu Âu tại Nga Vygaudas Usackas ngày 29-10 cho biết Liên minh châu Âu (EU) không loại trừ khả năng áp đặt gói trừng phạt mới nhằm vào Nga trong trường hợp Moskva chính thức công nhận cuộc bầu cử ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng thuộc miền Đông Ukraine.

Hãng Interfax dẫn lời ông Usackas nói: "Chúng tôi quan ngại trước thực tế rằng Nga sẵn sàng công nhận và gửi quan sát viên tới các cuộc bầu cử được các chính quyền tự xưng tổ chức, trái với các thỏa thuận đạt được tại thủ đô Minsk (Belarus)."

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moskva sẽ công nhận cuộc bầu cử ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk.

Ông nói: "Cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 2-11 tới tại Luhansk và Donetsk sẽ có ý nghĩa rất quan trọng. Chúng tôi hy vọng các cuộc bầu cử đó sẽ được tiến hành tự do và không bị các thế lực bên ngoài phá hoại"./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter