Giáo hoàng kêu gọi chấm dứt các cuộc chiến trên khắp thế giới

Cập nhật: 28-07-2014 | 00:00:00

 Giáo hoàng Francis trong lễ mừng Giáng sinh tại Tòa Thánh Vatican. (Nguồn: AFP/TTXVN

Chấm dứt những cuộc xung đột đang diễn ra ở Trung Đông, Iraq và Ukraine để "không lặp lại những sai lầm của quá khứ" là thông điệp mà Giáo hoàng Francis I đưa ra cho thế giới trong buổi lễ đọc kinh truyền tin và nhận phép lành vào sáng 27.7.

Giáo hoàng Francis I yêu cầu các bên tham chiến ở Trung Đông, Iraq và Ukraine hãy "tỉnh táo" và "dùng sức mạnh cần thiết" để đem lại hòa bình "thông qua con đường đối thoại và hòa giải."

Giáo hoàng mong muốn giải quyết các tranh chấp bằng những quyết định không phục vụ lợi ích của cá nhân bên nào mà vì "lợi ích chung và sự tôn trọng với mọi người."

Giáo hoàng khẳng định "không có ai chiến thắng trong chiến tranh và cũng không có ai thất bại với hòa bình."

Đây là buổi đọc kinh truyền tin đặc biệt trùng vào dịp kỉ niệm 100 năm ngày bùng nổ Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất (28.7.1914).

Nhắc lại cuộc chiến này, Giáo hoàng Francis I nhắc nhở thế giới đừng quên những bài học của quá khứ đau thương, để không lặp lại những cuộc chiến tranh trên quy mô thế giới./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter