Hàn Quốc hoan nghênh việc nối lại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều

Cập nhật: 02-06-2018 | 13:25:46

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump (thứ 2, phải) trong cuộc gặp Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol (trái) tại Nhà Trắng ngày 1/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 2/6, Hàn Quốc đã hoan nghênh việc nối lại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un như kế hoạch ban đầu.

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom, cho biết: “Dường như con đường tới cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều đã được mở rộng. Chúng tôi hào hứng song bình tĩnh chờ đợi cuộc gặp lịch sử sẽ được tổ chức ở Singapore này."

Tuyên bố này được đưa ra vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ thông báo ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un "sẽ gặp nhau vào ngày 12/6 tới ở Singapore," sau cuộc gặp của ông với Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-cho, người đã chuyển bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên cho ông Trump./.  

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter