Hàn Quốc: Triều Tiên tuyên bố vùng cấm bay và cấm tàu thuyền

Cập nhật: 06-04-2015 | 13:04:15

Reuters đưa tin, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 6-4 đưa tin Triều Tiên đã tuyên bố một vùng cấm bay và cấm tàu thuyền ở ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này (Biển Nhật Bản).

Đây là động thái báo hiệu khả năng Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục tiến hành các vụ phóng tên lửa trước thềm chuyến thăm ba ngày tới Seoul của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter, bắt đầu từ 9/4 tới.

Hãng trên dẫn lời một quan chức chính phủ Hàn Quốc nói rằng lệnh cấm trên có hiệu lực từ ngày 1/4 và chưa rõ khi nào sẽ kết thúc.

Một quan chức khác của Hàn Quốc dự báo Triều Tiên có thể phóng tên lửa như là một hoạt động chào mừng ngày sinh nhật của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành vào 15/4 hoặc trong thời gian ông Carter ở thăm Seoul.

Trong khi đó, Phó Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Na Seung-yong khẳng định tại một cuộc họp báo là “không có dấu hiệu nào về những động thái khác thường.”

Ông cũng cho biết lệnh cấm trên chưa được thông báo với Seoul cũng như Tổ chức hàng hải quốc tế (IMO).

Triều Tiên đã thông báo với IMO trước khi tiến hành những vụ phóng tên lửa tầm xa trước đó, mà Bình Nhưỡng khẳng định là tên lửa đẩy dùng để phóng vệ tinh./. 

Theo vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter