Medvedev: Kinh tế châu Âu sẽ mất 50 tỷ euro do trừng phạt Nga

Cập nhật: 11-12-2014 | 05:37:28

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Nguồn: Reuters)

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin, ngày 10-12, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết chỉ riêng trong năm nay, Nga mất hàng chục tỷ USD do lệnh trừng phạt, trong khi Liên minh châu Âu (EU) cũng mất khoảng 40 tỷ euro do bị Moskva trừng phạt trả đũa.

Khi trả lời phỏng vấn các kênh truyền hình hàng đầu của Nga, ông Medvedev dẫn ước tính của các nhà kinh tế Nga cho biết các nền kinh tế châu Âu trong năm tiếp theo sẽ bị thiệt hại khoảng 50 tỷ euro.

Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh rằng lệnh trừng phạt bất lợi cho tất cả các bên.

Theo ông Medvedev, không có ai ở phía Nga nêu kết luận rằng trừng phạt là cái cớ cho sự phát triển và trừng phạt không ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga.

Ông nói rằng quyết định áp dụng biện pháp trừng phạt giúp Chính phủ Nga đưa ra một số kết luận quan trọng, đặc biệt là nhu cầu thay đổi nhập khẩu và tạo ra ở Nga các sản phẩm cạnh tranh chất lượng.

Thủ tướng Nga bày tỏ tin tưởng rằng trong một vài năm tới, Nga sẽ tự túc lương thực thực phẩm và sẽ không cần nhập khẩu sản phẩm nước ngoài./.

Theo TTXVN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter