Nga đóng siêu tàu sân bay chưa từng có trị giá 5,6 tỷ USD

Cập nhật: 02-06-2015 | 05:50:14

  Mô hình tàu sân bay Shtorm của Nga. (Ảnh: rg.ru)

TASS đưa tin, ngày 1-6, Tư lệnh Hạm đội Phương Bắc của Nga, Đô đốc Vladimir Korolyov cho biết ngành công nghiệp và quốc phòng nước này đang phát triển một tàu sân bay chưa từng có trên thế giới cho lực lượng Hải quân có trị giá lên tới 5,6 tỷ USD.

Theo Đô đốc Korolyov, tàu sân bay mới do Trung tâm nghiên cứu quốc gia Krylov tại St.Petersburg phát triển trong chương trình mang mật danh “Đề án 23000E Storm.” Con tàu sẽ có khả năng giúp Hải quân Nga vận hành hiệu quả hơn.

Ông Korolyov không cung cấp thông tin cụ thể về con tàu mới mà chỉ nhấn mạnh: “Do các lực lượng của Hạm đội Phương Bắc thực hiện nhiều nhiệm vụ tại các vùng biển xa, sự hiện diện của một tàu sân bay trong tương lai sẽ giúp giải quyết các nhiệm vụ này hiệu quả hơn. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cần một tàu sân bay toàn diện trong hạm đội của mình và sở hữu những đặc điểm vượt trội so với bất kỳ tàu sân bay nào trên thế giới. Đòi hỏi này được đặt ra trước những thách thức và mối đe dọa mới trên thế giới.”

Ông Sergei Vlasov, Giám đốc Viện thiết kế tàu Nevskoye, cho hay chi phí đóng tàu sân bay mới có thể từ 1,8 tới 5,63 tỷ USD và quá trình phát triển sẽ mất khoảng 10 năm. Tới nay chưa có bất cứ thông số kỹ thuật nào của một con tàu thuộc lớp này. Mặc dù vậy, việc phát triển các tàu sân bay đã được đưa vào chương trình đóng tàu đến năm 2050 của Nga./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter