Nga tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Ngày chiến thắng phátxít

Cập nhật: 09-05-2019 | 09:48:44

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 9/5, Nga sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày Chiến thắng Phátxít, kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai (9/5/1945-9/5/2019).

Lễ kỷ niệm là một trong những sự kiện hàng năm quan trọng nhất ở Nga để tưởng nhớ những người đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh tàn khốc nhất lịch sử nhân loại, tri ân những người đã mang lại hòa bình cho thế giới, và nhắc nhở nhân loại về tội ác của chủ nghĩa phátxít.

Khoảng 12,5 triệu bông tulip sẽ khoe sắc ở thủ đô Moskva, cùng hàng loạt băngrôn, khẩu hiệu chào mừng. Hoạt động bắn pháo hoa truyền thống cũng sẽ diễn ra trên đồi Poklonnaya, nơi lưu giữ ký ức về những người đã quên mình trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại.

Trước đó, hôm 7/5, Nga đã tiến hành lễ tổng duyệt ở Quảng trưởng Đỏ với sự tham gia của hàng nghìn binh sỹ, hàng trăm khí tài quân sự hiện đại và màn trình diễn mãn nhãn của các máy bay quân sự nổi tiếng./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter