Nhật Bản điều tra thông tin Đại sứ Mỹ bị đe dọa tính mạng

Cập nhật: 19-03-2015 | 15:55:38

Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản Caroline Kennedy. Nguồn: CNN

Theo hãng tin AP (Mỹ), cảnh sát Nhật Bản ngày 18-3 đang điều tra thông tin liên quan đến việc Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản Caroline Kennedy và các quan chức ngoại giao của nước này phải nhận các cuộc điện thoại nặc danh đe dọa tính mạng.

Theo nguồn tin, Đại sứ Mỹ tại thủ đô Tokyo và Tổng lãnh sự Mỹ tại Naha, tỉnh Okinawa, Alfred Magleby là mục tiêu của các cuộc điện thoại trên.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết "Chính phủ Mỹ coi các hành động đe dọa này là hết sức nghiêm trọng" đồng thời khẳng định sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản để đảm bảo mọi biện pháp cần thiết.

Trong khi đó, các quan chức cảnh sát Nhật Bản từ chối đưa ra các bình luận có liên quan và cho biết mọi thứ vẫn đang trong quá trình điều tra.

Theo truyền thông Nhật Bản, Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Tokyo cũng đã từng phải nhận những cú điện thoại đe doạ từ một người đàn ông nói tiếng Anh hồi tháng Hai vừa qua.

Trước đó vào ngày 4-3, Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Lippert bị tấn công khi đang chuẩn bị phát biểu tại Trung tâm Văn hóa Sejong ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc, khiến quan chức ngoại giao này bị thương và phải nhập viện.

Theo vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter