Reuters: Không quân Nga và Syria oanh tạc dữ dội chiến trường Idlib

Cập nhật: 09-09-2018 | 21:57:31

 

Không lực Nga oanh kích các mục tiêu tại tỉnh Idlib của Syria. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, cư dân địa phương và các nhân viên cứu hộ cho biết, máy bay phản lực của Nga và Syria đã nối lại các cuộc không kích dữ dội ở tỉnh Idlib và Hama trong ngày 9/9.

Các cuộc không kích diễn ra trong bối cảnh Damascus tăng cường tấn công nhằm vào thành trì lớn cuối cùng của phiến quân sau khi hội nghị thượng đỉnh Nga-Iran-Thổ Nhĩ Kỳ không đạt được một thỏa thuận ngừng bắn.

Những nguồn tin trên cho biết, các trực thăng của quân đội Syria đã thả bom thùng - thường chứa đầy thuốc nổ và mảnh đạn - vào các ngôi làng al-Habeet và Abdin ở tỉnh Idlib và một loạt các thôn và làng khác trong khu vực này.

Quân đội Syria đã phủ nhận việc sử dụng bom thùng.

Tuy nhiên, các nhà điều tra của Liên hợp quốc đã đưa ra bằng chứng cho thấy quân đội chính phủ đã sử dụng loại bom này.

Trong khi đó, một tổ chức chuyên giám sát các cuộc không kích ở Syria và nguồn tin từ phe nổi dậy cho biết, các máy bay phản lực của Nga được cho là đã tấn công các thị trấn gần đó, gồm Latamneh và Kafr Zeita ở tỉnh miền Bắc Hama trong một loạt các cuộc tấn công liên tiếp./.

Theo vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter