Thủ tướng Anh cảnh báo nguy cơ bị tấn công khủng bố

Cập nhật: 17-12-2014 | 15:04:13

Ngày 16-12, Thủ tướng Anh David Cameron cảnh báo nước này đang đứng trước nguy cơ bị tấn công theo kiểu vụ việc xảy ra tại quán càphê Lindt ở trung tâm thành phố Sydney của Australia trước đó một ngày.

Thủ tướng Australia Tony Abbott (phải) trong một cuộc gặp với Thủ tướng Anh David Cameron. Nguồn: AFP/TTXVN

Phát biểu trước một ủy ban của Quốc hội Anh, ông Cameron nói rõ mối đe dọa mà nước Anh đang đối mặt rõ ràng bao gồm những cuộc tấn công tự phát, đôi khi hoàn toàn ngẫu nhiên và có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Thủ tướng Anh cho rằng sẽ rất khó khăn để ngăn chặn những người tự biến mình thành những phần tử cực đoan rồi bất ngờ làm những điều kinh hoàng.

Tháng 8 vừa qua, Anh đã nâng báo động khủng bố lên mức cao thứ hai và tháng trước, chính quyền London đã khẳng định Anh đang đối mặt với mối đe dọa khủng bố cao nhất từ trước đến nay do nhiều công dân nước này đã về nước sau thời gian tham chiến ở Syria và Iraq.

Theo Thủ tướng Australia Tony Abbott, thủ phạm vụ tấn công quán cà phê Lindt ngày 15/12 vừa qua là Man Haron Monis, một phần tử cực đoan cuồng tín gốc Iran. Tên này vốn nằm trong danh sách theo dõi của nhà chức trách Australia từ lâu với nhiều tiền án tiền sự và đã bị tiêu diệt trong quá trình giải cứu con tin.

Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter