Tìm thấy hộp đen máy bay QZ8501

Cập nhật: 12-01-2015 | 05:51:47

Một phần của đuôi máy bay AirAsia QZ8501 được trục vớt đặt lên trên boong tàu cứu hộ

Ngày 11-1, tờ New Straits Times đưa tin, các thợ lặn Indonesia đã tìm thấy chiếc hộp đen của chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của Hãng hàng không AirAsia. Bộ Giao thông Indonesia đã xác nhận thông tin trên.

Tuy nhiên, do bị kẹt dưới nhiều mảnh vỡ của thân máy bay nên các thợ lặn chưa thể đưa lên bờ. Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia (NTSC) cho biết, sau khi được trục vớt, hộp đen sẽ được đưa về NTSC để các cơ quan chức năng khác phối hợp phân tích dữ liệu.

Trước đó, Hãng Reuters dẫn lời người chỉ huy hoạt động của Cơ quan Tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia, ông Suryadi B. Supriyadi cho biết, một máy dò và quét bằng sóng siêu âm có thể đã phát hiện thân của chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của Hãng hàng không AirAsia. Vật thể này dài 10m, rộng 4m và cao 2,5m, nằm ở dưới đáy biển. Hiện các thợ lặn đang tiến hành xác minh.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter