Tòa án Ai Cập kết án tử hình cựu Tổng thống Mohamed Morsi

Cập nhật: 16-05-2015 | 18:52:12

Cựu Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 16-5, một tòa án Ai Cập đã kết án tử hình cựu Tổng thống Mohamed Morsi và hơn 100 bị cáo liên quan tới các vụ vượt ngục và tấn công cảnh sát trong thời gian diễn ra cuộc nổi dậy năm 2011.

Trước đó, ông Morsi đã được miễn án tử hình trong phiên đầu tiên của 2 phiên tòa kết thúc hôm 14/5. Tại hai phiên tòa trên, tòa án đã đề xuất án tử hình đối với 16 bị cáo bị buộc tội làm gián điệp. Những đối tượng này bị buộc tội câu kết với các cường quốc nước ngoài, phong trào Hamas của Palestine và Iran nhằm gây bất ổn cho Ai Cập.

Tòa án sẽ tuyên án trong một phiên tòa khác, trong đó ông Morsi cùng 128 bị cáo bị buộc tội âm mưu tiến hành các vụ vượt ngục và tấn công cảnh sát trong thời gian diễn ra cuộc nổi dậy nhằm lật đổ Tổng thống Hosni Mubarak năm 2011./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter