Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc Thông điệp liên bang 2014

Cập nhật: 04-12-2014 | 20:06:44

Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc Thông điệp liên bang 2013. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đúng 12 giờ trưa 4-12 (16 giờ Hà Nội), tại khán phòng Gheorghiev của Điện Kremlin, Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đọc bản Thông điệp liên bang thường niên về các định hướng phát triển chính của đất nước trong năm mới.

Đây là bản thông điệp lần thứ 21 của người đứng đầu nhà nước Nga trong lịch sử hiện đại và là lần thứ 11 Tổng thống Putin đọc thông điệp liên bang trước Quốc hội.

Năm nay, Tổng thống Putin đọc Thông điệp liên bang trước 1.100 khách mời gồm thành viên Hội đồng Liên bang (Thượng viện), Duma quốc gia (Hạ viện), thành viên chính phủ, lãnh đạo các tòa án Hiến pháp và Tòa án Tối cao, các thống đốc, chủ tịch các cơ quan lập pháp của các chủ thể liên bang Nga, giới giáo chức tôn giáo, các nhà hoạt động xã hội, lãnh đạo các phương tiện thông tin đại chúng lớn.

495 nhà báo trong nước và nước ngoài được phép có mặt để đưa tin về sự kiện quan trọng này.

Thông điệp thường niên của Tổng thống Nga là văn kiện cơ sở trình bày những quan điểm của người đứng đầu nhà nước Nga về các chính sách chủ chốt của đất nước.

Theo thông lệ, bản Thông điệp thường niên bắt đầu từ việc nêu ra ý tưởng chủ đạo xuyên suốt văn kiện.

Các ưu tiên mà Tổng thống đưa ra trong bản Thông điệp thường niên sẽ là định hướng quan trọng cho Hội đồng liên bang và Chính phủ Nga.

Trong bối cảnh phức tạp của năm 2014 thì năm nay, lĩnh vực kinh tế-xã hội sẽ được Tổng thống Putin dành sự chú ý đặc biệt. Các vấn đề quốc tế tuy không giữ vai trò chủ đạo trong bản Thông điệp liên bang, nhưng luôn thu hút được sự quan tâm đặc biệt của công luận Nga và trên toàn thế giới./. 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter