Kết quả tìm kiếm cho "Đại đội"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 373

Đại biểu Quốc hội kiến nghị sớm hoàn thành việc sửa đổi Luật Đất đai 

Cập Nhật 29-03-2021

Đại biểu Quốc hội cho rằng việc không thực hiện nghiêm túc quy định của Luật Đất đai về công khai thông tin đã dẫn đến những rủi ro mà người dân là người chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Tag: Luật Đất đai

Vai trò của Đại tướng Lê Đức Anh trong Chi đội 1 

Cập Nhật 27-04-2019

Chúng tôi trở lại nhà đại tá Hồ Văn Nam, nguyên Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sông Bé (nay là Bình Dương) ở phường Chánh Mỹ (TP.Thủ Dầu Một) để tìm hiểu thông tin về Đại tướng Lê Đức Anh.

Tag: Vai trò,Đại tướng Lê Đức Anh,Chi đội 1

Đại biểu Quốc hội: Cần thể chế hóa vấn đề quân đội làm kinh tế 

Cập Nhật 24-11-2017

Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 4, sáng 24/11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi).

Tag: Đại biểu Quốc hội,quân đội làm kinh tế

Nhìn lại 30 năm đổi mới trong Dự thảo văn kiện trình Đại hội XII 

Cập Nhật 20-09-2015

Ba mươi năm đổi mới là một giai đoạn lịch sử quan trọng trong sự nghiệp phát triển của nước ta, đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Tag: đổi mới,đất nước,Việt Nam,đảng cộng sản,đường lối,30 năm đổi mới

Cái nhìn toàn cảnh xung quanh kết luận thanh tra của UBND tỉnh Bình Dương đối với Công ty Cổ phần Đại Nam  

Cập Nhật 05-09-2015

Sau khi UBND tỉnh Bình Dương công bố Kết luận thanh tra số 2735/KL-UBND ngày 13-8-2015 đối với Công ty Cổ phần Đại Nam (CPĐN), trong những ngày qua, từ số báo ngày 31-8 đến ngày 4-9

Tag: Công ty Cổ phần Đại Nam,kết luận thanh tra của UBND tỉnh Bình Dương

Tổng Bí thư gặp đại diện Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc 

Cập Nhật 08-04-2015

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc, sáng 8-4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp mặt thân mật đại diện Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc, Hội Hữu nghị Trung-Việt

Tag: Tổng Bí thư gặp đại diện Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc

Có một “đội quân tóc dài” ngày ấy... 

Cập Nhật 19-01-2015

Trong những ngày cuối năm mát dịu, chúng tôi có dịp được gặp những phụ nữ kiên trung của đội nữ pháo binh Bến Cát anh dũng năm nào nhân chuyến đồng hành về thăm lại chiến trường xưa.

Tag: đội quân,tóc dài

Tổ quốc bên bờ sóng: Có một đội quân tóc dài ven biển 

Cập Nhật 07-08-2014

Chúng tôi về với đội nữ pháo binh Ngư Thủy trong một chiều nắng vàng rực vùng quê lúa. Những hạt lúa vàng ươm trĩu nặng trong nắng gió…

Luật Đất đai sửa đổi có nhiều điểm mới 

Cập Nhật 13-06-2013

Luật Đất đai (sửa đổi) lần này bám sát quan điểm chỉ đạo của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCHTW Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI, trong đó có vấn đề tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Luật Đất đai (sửa đổi) có nhiều điểm mới, khắc phục các bất cập so với trước đây. Nổi bật tại các nội dung sửa đổi, đó là cụ thể hóa được các quyền của đại diện chủ sở hữu về đất đai là Nhà nước (Điều 12 của dự thảo) thông qua việc quyết định quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất (SDĐ); quyết định trao quyền SDĐ cho người SDĐ; quy định quyền và nghĩa vụ của người SDĐ, về công tác thu hồi đất, công tác lập quy hoạch, kế hoạch SDĐ.

“Lý Công Uẩn và Chiếu dời đô”: Món quà tâm huyết nhân Đại lễ Kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội... 

Cập Nhật 14-09-2010

  Nhà thơ Mai Nhật Thu“Lý Công Uẩn và Chiếu dời đô” là tập văn thơ do Mai Nhật Thu (NXB Thanh Niên) sưu tầm, biên soạn và sáng tác về cuộc đời, sự nghiệp của Lý Công Uẩn (tức vua Lý Thái Tổ), vị vua anh minh, thao lược, có tầm nhìn cao rộng khi ngài quyết định dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long để rồi sau đó các vị vua con cháu ngài lập nên nước Đại Việt hùng mạnh, xã tắc yên bình. Mai Nhật Thu xuất thân là nhà giáo, hiện đang cư ngụ tại huyện Dĩ An, Bình Dương. Anh tham gia văn đàn khoảng chục năm nay và đã cho phát hành tập thơ “Vạn sắc hoa” (NXB Thanh niên, 2007); “Hương sắc thời gian” (NXB Thông Tấn, 2009) và nay là “Lý Công Uẩn và Chiếu dời đô”. Với “Lý Công Uẩn và Chiếu dời đô” Mai Nhật Thu đã thai nghén cả năm ròng, tập hợp được nhiều tư liệu quý từ thân phụ, thân mẫu của Lý Công Uẩn cho đến khi vua Lý Thái Tổ băng hà vào ngày 31-3-1028 nhằm ngày 1-3 năm Mậu Thìn, hưởng dương 54 tuổi. Bên cạnh đó, Mai Nhật Thu còn diễn thành một bài thơ gồm 48 khổ tổng cộng 192 câu với thể song thất lục bát rất dễ nhớ, dễ thuộc: “Đọc sử cũ thấy đời Thạnh Trị/ Lập chủ quyền nhà Lý An Bang/ Vẹn toàn thống nhất giang san/ Ngàn năm còn để tiếng vang rạng ngời... Ngoài ra, Mai Nhật Thu còn sáng tác nhiều bài thơ khác để ngợi ca các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước cũng như dấu ấn về Thăng Long - Hà Nội. Không ngại gian lao vất vả, Mai Nhật Thu miệt mài thầm lặng cùng “Lý Công Uẩn và Chiếu dời đô” với cả tấm lòng thành kính tri ân các bậc tiền nhân, góp phần nhỏ bé nhưng đầy tâm huyết của mình dâng lên Đại lễ Kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà nội vào đầu tháng 10-2010. Đây là điều đáng quý, đáng ghi nhận.

Quay lên trên free html hit counter