Kết quả tìm kiếm cho "rau an toàn"
Kết quả 41 - 50 trong khoảng 48
Cập Nhật 16-10-2012
Ông Đoàn Văn Nơi, thành viên CLB sản xuất rau an toàn KP.Thạnh Bình, phường An Thạnh, vui mừng cho biết: “Gia đình tôi có trên 5.000m2 lâu nay chuyên trồng hoa màu. Nhờ Nhà nước hỗ trợ vốn với lãi suất ưu đãi nên chúng tôi yên tâm sản xuất, vườn rau đang phát triển tốt, nếu thuận lợi thì sẽ lãi cao”. Mới đây, gia đình ông Nơi thu hoạch được 2 tấn dưa leo và mướp với giá 7.000 đồng/kg, dự kiến đến cuối vụ, gia đình ông sẽ thu được khoảng trên 50 triệu đồng từ vườn rau này. “Nhờ dùng lưới phủ nên cũng không sợ trôi phân, hạn chế được cỏ dại. Do mỗi hộ gieo trồng cách nhau trung bình khoảng 10 ngày nên thu hoạch không trùng nhau, không sợ rau rớt giá”, ông Nơi nói.
Cập Nhật 13-10-2012
Nhiều sản phẩm rau nhập khẩu từ Trung Quốc chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) quá lớn như khoai tây, cà rốt… và gần đây nhất là thông tin đậu cô ve và xà lách Trung Quốc nhiễm E.coli (gấp 2,4 lần và 110 lần cho phép) khiến người tiêu dùng (NTD) ngày càng trở nên dè dặt hơn trong lựa chọn thực phẩm. Điều nghịch lý là những sản phẩm nông nghiệp của địa phương tuy bảo đảm chất lượng nhưng lại chưa tiếp cận được với NTD. Nhiều diện tích rau an toàn (RAT) của nông dân địa phương vẫn loay hoay chưa tìm được đầu ra ổn định…
Cập Nhật 05-07-2012
Để có thể tạo ra các sản phẩm rau an toàn (RAT) đạt chất lượng phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, nông dân trong tỉnh đã hình thành và có những tín hiệu lạc quan từ các vùng chuyên canh RAT. Vùng RAT thị trấn Uyên Hưng, huyện Tân Uyên
Cập Nhật 05-05-2012
Ngày 4-5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Dương đã tổ chức buổi tập huấn chứng nhận sản xuất rau, quả an toàn theo Quy trình thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP).
Cập Nhật 15-08-2011
Chi cục Bảo vệ thực vật kết hợp Hội Nông dân thị trấn Tân Phước Khánh vừa hoàn thành lớp tập huấn về rau an toàn theo chương trình Việt Gap cho gần 30 nông dân. Lớp tập huấn đã hướng dẫn cho bà con nông dân quản lý dịch hại tổng hợp trên cây rau, có thể dùng nhiều biện pháp hạn chế tác hại của sinh vật gây hại, bảo vệ năng suất cây trồng, đạt hiệu quả kinh tế cao, đồng thời bảo vệ sức khỏe con người và môi trường. Mỗi buổi học ngoài lý thuyết còn kèm theo thực hành phân tích hệ sinh thái. Lớp tập huấn đã diễn ra trong thời gian 12 tuần.
Cập Nhật 19-07-2011
Trước tình trạng đất nông nghiệp đang giảm đi do quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa, TX.Thuận An đã tìm giải pháp nâng cao giá trị kinh tế trên đất canh tác bằng việc chú trọng vào sản xuất rau an toàn (RAT) vừa đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, vừa cho thu nhập cao để cải thiện cuộc sống.
Cập Nhật 31-03-2011
Tưởng chừng như việc chuyển đổi qua việc trồng rau an toàn (RAT) theo hướng hiện đại sẽ góp phần nâng cao giá trị sản xuất của người nông dân nhưng cho đến nay người trồng RAT ở Bình Dương lại gặp khó về đầu ra.
Cập Nhật 05-03-2011
Đó là nhận định của ông Phạm Văn Bông - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh, sau chuyến kiểm tra thường kỳ tại tổ sản xuất rau an toàn (RAT) xã Tân Định, huyện Bến Cát. Hiện tại ở khu vực này có gần 50 hộ thường xuyên canh tác theo đúng quy trình RAT với nhiều loại rau ăn lá và ăn quả như rau lang, đậu rồng, dưa leo, khổ qua, đậu đũa, bầu, ớt... cung cấp cho thương lái các chợ khu vực TX.TDM và lân cận. Tổng diện tích canh tác đã triển khai bước đầu là 5 ha, dự kiến sẽ mở rộng trong thời gian tới lên 6,8 ha.