Kết quả tìm kiếm cho "rau an toàn"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 48

Thị xã Thuận An: Thí điểm mô hình sản xuất rau an toàn 

Cập Nhật 16-10-2012

Ông Đoàn Văn Nơi, thành viên CLB  sản xuất rau an toàn KP.Thạnh Bình,  phường An Thạnh, vui mừng cho biết:  “Gia đình tôi có trên 5.000m2 lâu nay  chuyên trồng hoa màu. Nhờ Nhà nước hỗ  trợ vốn với lãi suất ưu đãi nên chúng tôi  yên tâm sản xuất, vườn rau đang phát triển  tốt, nếu thuận lợi thì sẽ lãi cao”. Mới đây,  gia đình ông Nơi thu hoạch được 2 tấn dưa  leo và mướp với giá 7.000 đồng/kg, dự  kiến đến cuối vụ, gia đình ông sẽ thu được  khoảng trên 50 triệu đồng từ vườn rau này.  “Nhờ dùng lưới phủ nên cũng không sợ trôi  phân, hạn chế được cỏ dại. Do mỗi hộ gieo  trồng cách nhau trung bình khoảng 10 ngày  nên thu hoạch không trùng nhau, không sợ  rau rớt giá”, ông Nơi nói. 

Để rau an toàn đến tay người tiêu dùng: Cần một “chiếc cầu” 

Cập Nhật 13-10-2012

Nhiều sản phẩm rau nhập khẩu từ Trung Quốc chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) quá lớn như khoai tây, cà rốt… và gần đây nhất là thông tin đậu cô ve và xà lách Trung Quốc nhiễm E.coli (gấp 2,4 lần và 110 lần cho phép) khiến người tiêu dùng (NTD) ngày càng trở nên dè dặt hơn trong lựa chọn thực phẩm. Điều nghịch lý là những sản phẩm nông nghiệp của địa phương tuy bảo đảm chất lượng nhưng lại chưa tiếp cận được với NTD. Nhiều diện tích rau an toàn (RAT) của nông dân địa phương vẫn loay hoay chưa tìm được đầu ra ổn định…

Mô hình sản xuất rau an toàn: Những tín hiệu lạc quan 

Cập Nhật 05-07-2012

Để có thể tạo ra các sản phẩm rau an toàn (RAT) đạt chất lượng phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, nông dân trong tỉnh đã hình thành và có những tín hiệu lạc quan từ các vùng chuyên canh RAT. Vùng RAT thị trấn Uyên Hưng, huyện Tân Uyên

Tập huấn chứng nhận sản xuất rau, quả an toàn theo Quy trình thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP) 

Cập Nhật 05-05-2012

Ngày 4-5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Dương đã tổ chức buổi tập huấn chứng nhận sản xuất rau, quả an toàn theo Quy trình thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP).

Tập huấn về rau an toàn cho nông dân 

Cập Nhật 15-08-2011

Chi cục Bảo vệ thực vật kết hợp Hội Nông dân thị trấn Tân Phước Khánh vừa hoàn thành lớp tập huấn về rau an toàn theo chương trình Việt Gap cho gần 30 nông dân. Lớp tập huấn đã hướng dẫn cho bà con nông dân quản lý dịch hại tổng hợp trên cây rau, có thể dùng nhiều biện pháp hạn chế tác hại của sinh vật gây hại, bảo vệ năng suất cây trồng, đạt hiệu quả kinh tế cao, đồng thời bảo vệ sức khỏe con người và môi trường. Mỗi buổi học ngoài lý thuyết còn kèm theo thực hành phân tích hệ sinh thái. Lớp tập huấn đã diễn ra trong thời gian 12 tuần.

Trồng rau an toàn cho hiệu quả kinh tế cao 

Cập Nhật 19-07-2011

Trước tình trạng đất nông nghiệp đang giảm đi do quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa, TX.Thuận An đã tìm giải pháp nâng cao giá trị kinh tế trên đất canh tác bằng việc chú trọng vào sản xuất rau an toàn (RAT) vừa đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, vừa cho thu nhập cao để cải thiện cuộc sống.

Người trồng rau an toàn: Đầu xuôi mà đuôi chưa lọt! 

Cập Nhật 31-03-2011

Tưởng chừng như việc chuyển đổi qua việc trồng rau an toàn (RAT) theo hướng hiện đại sẽ góp phần nâng cao giá trị sản xuất của người nông dân nhưng cho đến nay người trồng RAT ở Bình Dương lại gặp khó về đầu ra.

Sản xuất rau an toàn ở Bình Dương có nhiều hứa hẹn 

Cập Nhật 05-03-2011

Đó là nhận định của ông Phạm Văn Bông - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh, sau chuyến kiểm tra thường kỳ tại tổ sản xuất rau an toàn (RAT) xã Tân Định, huyện Bến Cát. Hiện tại ở khu vực này có gần 50 hộ thường xuyên canh tác theo đúng quy trình RAT với nhiều loại rau ăn lá và ăn quả như rau lang, đậu rồng, dưa leo, khổ qua, đậu đũa, bầu, ớt... cung cấp cho thương lái các chợ khu vực TX.TDM và lân cận. Tổng diện tích canh tác đã triển khai bước đầu là 5 ha, dự kiến sẽ mở rộng trong thời gian tới lên 6,8 ha.

Quay lên trên