Trà bí đao có vị ngọt thanh của mía, thơm lá dứa, rất ngon miệng, đã khát, lại có tác dụng đẹp da, thanh nhiệt và giữ dáng.
Nguyên liệu:
- 1 kg bí đao
- 50 g đường nâu hoặc đường phèn
- 3 khúc mía lau dài khoảng 30 cm
- 2 lít nước lọc
- 5-7 lá dứa
- Trà túi lọc.
Cách làm:
- Bí đao gọt sạch vỏ, bỏ ruột rồi thái miếng. Mía lau gọt vỏ, chẻ nhỏ. Lá dứa rửa sạch, bó thành bó.
- Cho nước lọc, bí đao, mía vào nồi bật bếp nấu cho sôi sau đó hạ lửa nhỏ và nấu tiếp khoảng 30 phút.
- Khi bí đao đã mềm cho đường nâu, lá dứa và 1-2 gói trà túi lọc vào, khuấy đều và đậy nắp vung nấu thêm 20 phút nữa rồi tắt bếp.
- Đợi cho trà bí đao nguội bớt, sau đó lọc bỏ bã bí đao lấy nước cốt và rót bí đao vào chai thủy tinh để nguội, bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Khi thưởng thức bạn chỉ việc cho đá viên vào ly rồi rót trà bí đao vào, có thể thêm đường hoặc nước lọc để điều chỉnh độ ngọt vừa ý, khuấy đều và thưởng thức.
Theo Ngoisao