Bắc Bộ dịu mát, Nam Bộ duy trì nắng mạnh vào buổi trưa

Cập nhật: 22-04-2015 | 08:21:05

Hiện nay hầu hết khu vực Bắc Bộ đã tạnh ráo, mây đã mỏng đi nhưng ở vùng núi, khu vực Tây Bắc Bộ vẫn có khả năng mưa do mây vẫn còn dày.

Trong ngày 22-4, toàn miền có nền nhiệt độ thấp từ 27-30 độ C, riêng Điện Biên Phủ 33 độ C, trời dịu mát. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế duy trì thời tiết mát mẻ, có mưa rải rác trong ngày.

Trong khi đó các tỉnh, thành phố phía Nam có nắng mạnh và nóng bức vào buổi trưa và đầu giờ chiều. Nhiệt độ có nơi lên đến 36 độ C. Đến chiều tối, mây đối lưu hình thành sẽ gây mưa dông, nguy cơ dông lốc, mưa đá, sấm sét. Trên biển, các vùng biển và hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa duy trì thời tiết tốt, gió cấp 3-4. Tầm nhìn xa trên 10 km.

Dự báo thời tiết ngày 22/4 như sau: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết
Tags
mây

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter