Gà có 4 chân

Cập nhật: 07-09-2012 | 00:00:00

Mới đây, một chú gà có 4 chân được phát hiện tại một vùng quê ở Ấn Độ. Mặc dù bị dị tật nhỏ nhưng chú gần vẫn sống khỏe mạnh bình thường.

 

Chú gà của một hộ gia đình sống ở ngôi làng Kitam, miền Đông Bắc Ấn Độ. Sinh ra vẫn có 2 chân bình thường, tuy nhiên phía sau thân của nó lại phát triển thêm 2 chân thừa. Hiện tại, chú gà trên đã được 4 tháng tuổi và phát triển hoàn toàn bình thường.

Arjun Adhikari – một chuyên gia thú y ở địa phương phân tích: “Chứng phát triển thừa chi (Polymelia) cơ bản là do đột biết Gen. Hiện tượng này xảy ra trong quá trình phôi thai và nó không chỉ xảy ra đối với gà mà cả các loài động vật khác nữa. Đó không phải là một điều ngạc nhiên nhưng tỷ lệ xảy ra là rất hiếm thấy”.

Chia sẻ với trang CSB News, các chuyên gia cho biết, họ có thể tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ những chân thừa này. “Nếu đó là một bộ phận gây ảnh hưởng đến sự sống thì cần phải được phẫu thuật cắt bỏ, và chúng tôi có thể thực hiện một ca tiểu phẫu để mang lại cho nó cuộc sống bình thường”, Arjun Adhikari nói thêm.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter