Hổ Đông Dương Thảo Cầm Viên Sài Gòn sinh 5 con

Cập nhật: 24-03-2014 | 00:00:00

Một con hổ Đông Dương được nuôi dưỡng tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Q.1, TP.HCM) vừa sinh 5 hổ con khỏe mạnh - điều hiếm thấy hơn 20 năm qua tại Thảo cầm viên.

 

Hổ Đông Dương mẹ canh chừng các hổ con bú

Cặp hổ vừa sinh 5 con (cách đây gần 1 tháng) là cặp hổ có nguồn gốc từ Huế (con mẹ, 10 tuổi) và vườn thú Hà Nội (con bố, 7 tuổi). Hổ mẹ mang thai 104 ngày thì sinh hổ con. Trước đó, hổ mẹ đã được nhân giống với hổ đến từ một số quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á nhưng không thành công.

Theo ông Phan Việt Lâm, giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn, hổ sinh con tại các vườn thú ở VN không phải là mới, tuy nhiên bình thường hổ chỉ sinh 2-3 con mỗi lứa, nhiều chỉ 4 con chứ sinh 5 thì hiếm.

Khi hổ sinh nhiều con trong quá trình nuôi con hổ mẹ sẽ “loại dần” những con yếu, nhỏ, chỉ giữ lại khoảng 2-3 con khỏe mạnh nhất trong đàn. Chính vì vậy, đội nuôi thú của Thảo Cầm Viên phải cách ly 2 con hổ nhỏ nhất trong đàn ra để nuôi riêng. Hiện tại cả 5 hổ con đều khỏe mạnh, cân nặng từ 2-4kg/con.

Ngoài ra, một con hổ Đông Dương khác ở Thảo Cầm Viên hiện đang mang thai chuẩn bị giai đoạn sinh nở.

Hai trong số 5 hổ con đang vui đùa một góc chuồng - Ảnh P.V.L

Một trong hai hổ con được cách ly nuôi riêng thích thú khi được thả ra môi trường bên ngoài chuồng - Ảnh Q.Khải

Hai hổ con được cách ly đang rảo bước trong khu vực rậm cây cối ngoài khu vực chuồng trại - Ảnh Q.Khải

(Theo TTO)

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter