Mỹ ngăn chặn âm mưu khủng bố tòa nhà Quốc hội 

Cập nhật: 15-01-2015 | 17:19:23

Tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Nguồn: AFP)

Ngày 14-1, Bộ Tư pháp và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo đã bắt giữa một người đàn ông Mỹ vì có âm mưu tấn công tòa nhà Quốc hội theo kiểu các phần tử thánh chiến của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo cáo trạng, Christopher Cornell, 20 tuổi, bị bắt giữ sau khi mua 2 khẩu súng bán tự động và 600 viên đạn tại bang Ohio. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, đối tượng này bị cáo buộc “tìm cách giết hại các sỹ quan và nhân viên Mỹ” và sở hữu vũ khí để tiến hành các hành động bạo lực. Cornell đã mở một tài khoản trên mạng xã hội Twitter và đăng các thông điệp ủng hộ lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS).

 

Cornell cũng đã gửi các tin nhắn với nội dung liên quan tới các kế hoạch hành động của y cho một cơ sở tin tức của FBI. Cornell cũng tiết lộ ý định tiến hành một số vụ tấn công và muốn nhắm vào một số quan chức Mỹ tại Washington.

Theo các tài liệu của FBI, Cornell đã lên kế hoạch "chế tạo, gài bom và kích nổ các quả bom hình ống tại Đồi Capitol cũng như các địa điểm gần đó, sau đó sử dụng vũ khí để bắn giết các nhân viên và quan chức.”

Thông tin về âm mưu tấn công tòa nhà Quốc hội được công bố chỉ một ngày sau khi cảnh sát Mỹ bắt giữ nhân viên pha chế rượu Micheal Hoyt ở bang Ohio với tội danh âm mưu ám sát Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter