Người đàn ông 18 năm thức trắng

Cập nhật: 19-03-2010 | 00:00:00

Mặc dù đã 18 năm không ngủ nhưng hầu như mọi hoạt động của anh Đinh Sỹ Cảng, 46 tuổi, ở Thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đều bình thường.

 

Anh Đinh Sỹ Cảng gần hai chục năm nay không hề ngủ.

Cách đây 18 năm, khi vợ chồng anh Cảng - chị Nhung có thêm đứa con gái thứ 3 thì anh Cảng cảm thấy khó ngủ. “Đi khám bác sĩ thì được chỉ định là bị suy nhược thần kinh, mặc dù bác sĩ có cho một số loại thuốc về uống nhưng bệnh mất ngủ của anh ấy không hề giảm”, chị Nguyễn Thị Nhung, vợ anh thở dài kể.

 

Sau mấy năm trời không thể chợp mắt, hai vợ chồng anh đã đến hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội, TP.HCM, tìm đến các bài thuốc dân gian để chữa trị nhưng đều không có kết quả.

 

Sau khi đã “vái tứ phương” nhưng không chữa được bệnh, anh Cảng đã bàn với vợ dùng rượu để ngủ. Thời gian đầu, sau mỗi lần uống rượu thì anh chợp mắt được một lúc nhưng rồi rượu cũng… bó tay. “Uống đến bục dạ dày nhưng không có kết quả, tôi sử dụng hàng chục viên thuốc ngủ một lúc để hy vọng được nhưng thuốc ngủ cũng vô tác dụng”, anh Cảng tâm sự.

 

Sau 18 năm không ngủ, đến nay, nhịp sinh học của anh hoàn toàn thay đổi, ban đêm, khi vợ và con ngon giấc ngủ thì anh lại dậy lúi húi làm việc nhà. Rồi anh đề nghị với chính quyền cho làm chức tự quản dân phố, chuyên tuần tra ban đêm. Anh hóm hỉnh “Mình phải sống cả đời với ban ngày nên thức cho người khác ngủ cũng là một niềm vui”.

 

Đã nhiều năm nay, “niềm vui” ấy của anh cứ diễn ra, lặp đi lặp lại mà chưa hề xảy ra vấn đề gì về sức khỏe.

 

“Sau 18 năm không ngủ, mặc dù trí nhớ có hơi giảm sút nhưng sức khỏe của tôi hoàn toàn bình thường. Tôi vẫn ăn uống ngon lành và sống hạnh phúc cùng với vợ con. Hy vọng rằng đến ngày nào đó, sẽ có người chữa được căn bệnh kì lạ này cho tôi để tôi được ngủ cùng vợ con”, người đàn ông cao 1,7m cân nặng 67 kg này cười một cách khoái chí.

 

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter