Thủ tướng Yemen đã thoát nạn trong một vụ ám sát

Cập nhật: 01-09-2013 | 00:00:00

  Thủ tướng Yemen Mohamed Salem Basindwa. Theo nguồn tin an ninh, Thủ tướng Yemen Mohamed Salem Basindwa đã thoát nạn trong một vụ ám sát tại thủ đô Sanaa ngày 31/8.

Nguồn tin cho biết bốn phần tử vũ trang không rõ danh tính đã nổ súng vào đoàn xe hộ tống Thủ tướng Basindwa ở trung tâm thủ đô Sanaa, gần Cơ quan An ninh chính trị. Các cận vệ của ông Basindwa đã bắn trả và các tay súng tấn công đã bỏ chạy.

Theo ông Ali al-Sarari, cố vấn của Thủ tướng Basindwa, không ai bị thương trong vụ tấn công nói trên. Ông Sarari cho biết thêm vụ việc xảy ra vào buổi tối khi Thủ tướng Basindwa đang trên đường từ văn phòng trở về nhà.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên. Tuy nhiên, Yemen là nơi ẩn náu của mạng lưới Al- Qaeda tại Bán đảo Arab, một trong những nhánh hiếu chiến nhất của tổ chức khủng bố này và đã thực hiện nhiều vụ tấn công nhằm vào các quan chức.

Thủ tướng Basindwa đứng đầu chính phủ thống nhất Yemen từ tháng 12/2011 theo một thỏa thuận chuyển giao dẫn tới việc Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức.

Tháng Ba vừa qua, Chính phủ Yemen đã tiến hành một cuộc đối thoại dân tộc để các chính đảng tham gia soạn thảo hiến pháp và mở đường cho các cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội vào tháng 2/2014. Theo kế hoạch, cuộc đối thoại này kéo dài 6 tháng và dự kiến kết thúc vào ngày 18/9 tới.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter