Tiếp tục số hóa dữ liệu tài nguyên-môi trường

Cập nhật: 21-11-2019 | 08:15:48

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch về việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2019.

Theo đó, mục tiêu của kế hoạch là phấn đấu năm 2019 đạt 100% các trung tâm dữ liệu được xây dựng hoàn thiện phục vụ việc triển khai chính quyền điện tử, các ứng dụng dùng chung của tỉnh; 100% sở, ban, ngành trong tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh triển khai đồng bộ phần mềm quản lý văn bản tập trung; 100% UBND cấp xã triển khai phần mềm một cửa điện tử tập trung.

Bên cạnh đó, bước đầu xây dựng và đưa vào sử dụng, khai thác cơ sở dữ liệu đất đai tỉnh, tiếp tục thực hiện số hóa cơ sở dữ liệu ngành tài nguyên và môi trường, từng bước hoàn thiện và đưa vào khai thác sử dụng cơ sở dữ liệu doanh nghiệp; 100% các văn bản không mật trình UBND tỉnh dưới dạng điện tử, 90% văn bản trao đổi giữa các cơ quan Nhà nước dưới dạng điện tử và 80% văn bản phát hành được ký, xác thực bằng chữ ký số; thay thế 30% các cuộc họp, hội nghị theo phương thức truyền thống bằng các cuộc họp, hội nghị trực tuyến để tiết kiệm chi phí tổ chức, thời gian và nhân lực…

XUÂN VĨ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter