Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Singapore ngay sau khi dự G7

Cập nhật: 08-06-2018 | 14:04:59

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin Nhà Trắng ngày 7/6 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bay thẳng đến Singapore từ Canada để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo tuyên bố của người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders, ông Trump sẽ rời khỏi Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Canada trước buổi trưa 9/6.

Thông báo nêu rõ, ông Trump sẽ bay thẳng đến Singapore từ Canada để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh với ông Kim Jong-un vào ngày 12/6. Theo đó, "Phó Trợ lý tổng thống phụ trách các vấn đề kinh tế quốc tế Everett Eissenstat sẽ đại diện cho Mỹ tham dự các phiên họp còn lại của G7."

Dự kiến, ông Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ gặp nhau tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore vào lúc 9 giờ sáng 12/6 giờ địa phương (1 giờ GMT).

Trước đó hôm 7/6, ông Trump nói với giới truyền thông rằng thời gian lưu trú của ông ở Singapore vẫn chưa được quyết định. "1,2,3 ngày là tùy thuộc vào những gì sẽ diễn ra," ông nói./.  

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter