Kết quả tìm kiếm cho "ớt"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 54

Lạ miệng với cua rang tỏi ớt 

Cập Nhật 07-06-2014

Tỏi được phi vàng thơm phức trộn với gia vị để rang với thịt cua chắc ngọt.

Gà nướng chanh ớt thơm lừng 

Cập Nhật 23-03-2014

Nguyên liệu: 1,5-2 kg thịt gà (nguyên phần đùi, cả xương), 1/4 chén dầu olive, 2 quả chanh tươi, 3 tép tỏi nghiền nát, 1/2 thìa ớt bột, 2 thìa ớt khô miếng, muối và tiêu. Bạn cũng cần có: nồi hay đĩa đựng trong lò nướng, nylon bọc thực phẩm, chổi quét gia vị, màng nhôm bọc thực phẩm.

Nem chua rim tỏi ớt 

Cập Nhật 12-11-2013

Nem chua rim thấm đẫm gia vị thơm ngon, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon miệng.

I-ốt rất quan trọng đối với sức khỏe mỗi người 

Cập Nhật 01-11-2013

   Hãy sử dụng muối i-ốt trong chế biến món ăn thay cho muối thường để phòng, chống thiếu hụt i-ốt

Cá nướng muối ớt 

Cập Nhật 09-08-2013

Nguyên liệu: 500g cá chẽm hay cá nục tươi, 1/4 củ gừng, 1/2 trái chanh, 1/2 quả cà chua, khế, chuối chát, dưa leo, wasabi, mỡ hành.

Ớt đâu chỉ để đưa cay... 

Cập Nhật 04-08-2013

Có lẽ trên thế giới chưa có một loại thực phẩm nào mà quan niệm ẩm thực “Đông gặp Tây” như ớt. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu thì con người đã biết nếm vị cay của ớt từ khoảng 7.000 năm trước. Chất quan trọng nhất của ớt chính là capsaicin (tên hóa học là 8-methyl-N-vanillyl-6-nonenamide), chất này tập trung nhiều nhất ở gần cuống. Capsaicin thuộc nhóm hợp chất gọi là vanilloid. Cảm giác cay mà chúng ta có được là do chất capsaicin kích thích não sản sinh ra những chất “ma túy nội sinh” (endorphines) tạo ra một cảm giác cay nóng và khoan khoái.

Cá da bò nướng chấm muối ớt 

Cập Nhật 30-07-2013

Cá da bò (bò da) có hình dạng xấu xí nhưng thịt cá lại trắng mịn, dai giòn và ngọt mát, có thể chế biến nhiều dạng như nướng mọi, nướng than, nướng muối hoặc tẩm gia vị nướng giấy bạc...

Phòng ngừa bệnh bướu cường giáp: Cần bổ sung lượng i-ốt cần thiết 

Cập Nhật 02-11-2012

Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 2-11 hàng năm là ngày “Toàn dân mua và sử dụng muối i-ốt”, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân trong cả nước tham gia hưởng ứng sử dụng muối iốt, phòng chống rối loạn do thiếu hụt iốt gây ra như bệnh đần độn, bướu cổ…

Lá ớt ngừa bệnh tim 

Cập Nhật 21-11-2011

Lá ớt rất giàu hóa chất thực vật (phytochemcials) và phenolic acid, vốn có tính kháng ôxy hóa rất cao. Ngoài ra, các hợp chất phenolic acid còn tăng cường hệ miễn dịch, giảm sự biến động huyết áp, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Lá ớt có thể nấu canh với tôm và thịt giúp bồi bổ cơ thể, rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.

Quay lên trên