Kết quả tìm kiếm cho "Ngộ độc"
Kết quả 11 - 20 trong khoảng 141
Cập Nhật 04-10-2023
Các chuyên gia nhận định đây là trường hợp ngộ độc thực phẩm hàng loạt, có diễn biến phức tạp và khó nhận biết hơn so với các trường hợp ngộ độc thực phẩm hàng loạt trước đây.
Tag: ngộ độc thực phẩm
Cập Nhật 04-10-2023
Ngoài trường hợp bé gái tử vong nghi do ngộ độc sau khi ăn bánh su kem được phát trong Lễ hội Trung Thu tại chung cư Palm Heights thì 50 người khác cùng có triệu chứng rối loạn tiêu hóa giống nhau.
Cập Nhật 08-09-2023
Khoảng 20 học sinh Trường Tiểu học Việt Chu (xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) mua kẹo, nước đóng gói trước cổng trường để ăn, uống, sau đó các em có triệu chứng mệt mỏi, đau bụng...
Tag: ngộ độc thực phẩm
Cập Nhật 21-07-2023
5 người trong gia đình cùng ăn nấm rừng, đều rơi vào tình trạng ngộ độc nặng, trong đó có 3 trường hợp đã tử vong.
Tag: ngộ độc nấm
Cập Nhật 22-06-2023
Các bác sỹ khuyến cáo người dân chỉ nên sử dụng các loại nấm có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định và xác nhận của các cơ quan quản lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo an toàn.
Tag: ngộ độc nấm
Cập Nhật 14-06-2023
Các độc tố của nấm nói chung khi vào trong máu sẽ gây rối loạn dẫn truyền hệ thống thần kinh, gây tổn thương gan, thận. Nạn nhân có thể tử vong nếu hàm lượng độc tố cao.
Tag: ngộ độc nấm
Cập Nhật 09-06-2023
Theo Cục An toàn thực phẩm, người dân tuyệt đối không thu hái, đánh bắt, kinh doanh, sử dụng các động thực vật độc như nấm độc, côn trùng lạ, độc, cá nóc, so biển, ốc lạ, cây, quả lạ...
Tag: ngộ độc thực phẩm
Cập Nhật 26-05-2023
Bộ Y tế đề nghị cơ quan chức năng cần đình chỉ ngay hoạt động của các cơ sở gây ra ngộ độc nêu trên, các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, các hộ kinh doanh trên địa bàn không bảo đảm điều kiện.
Tag: ngộ độc do botulinum
Cập Nhật 25-05-2023
WHO đã quyết định viện trợ khẩn cấp thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent cho các bệnh nhân bị ngộ độc botulinum đang được điều trị tại các bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Tag: ngộ độc botulinum
Cập Nhật 22-05-2023
Một biện pháp bác sỹ cho rằng người dân nên áp dụng khi đóng, gói kín thực phẩm là sử dụng độ mặn trên 5% muối/100gr thức ăn do ở môi trường mặn quá vi khuẩn không phát triển được.
Tag: ngộ độc Botulinum