Kết quả tìm kiếm cho "ngo doc"

Kết quả 101 - 110 trong khoảng 143

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc rượu trong các ngày tết 

Cập Nhật 24-01-2013

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, năm 2012, tình hình ngộ độc thực phẩm, cụ thể là ngộ độc rượu do sử dụng rượu tự nấu, pha chế, ngâm, ủ có lượng cồn quá ngưỡng cho phép diễn biến rất phức tạp. So với năm 2011, số người mắc và số tử vong năm 2012 tăng 15 vụ (chiếm 18,8%), số mắc tăng 643 người, số đi viện tăng 308 người và số tử vong tăng 3 trường hợp.

Hội thảo “Ngộ độc thực phẩm do thức ăn đường phố: Thực trạng và giải pháp” 

Cập Nhật 02-11-2012

(BDO) Sáng 2-11, tại Tiền Giang, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP.HCM và Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã tổ chức hội thảo “Ngộ độc thực phẩm do thức ăn đường phố: Thực trạng và giải pháp” khu vực phía Nam.

Ngộ độc thực phẩm - nỗi lo không của riêng ai! 

Cập Nhật 17-10-2012

Tối 27-9, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Hansoll Vina, TX.Dĩ An đã phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng: bụng đau, nôn ói, choáng váng... ngay sau bữa ăn chiều tại bếp ăn tập thể của đơn vị. Qua điều trị ngắn, đến sáng hôm sau tất cả công nhân này đều ổn định sức khỏe và xuất viện, không có trường hợp nào phải gặp sự cố đáng tiếc. Đây là điều đáng mừng, song từ vụ việc này cũng đã góp thêm cảnh báo, đòi hỏi tích cực ngăn ngừa tình trạng ngộ độc thực phẩm; bởi nỗi lo này không của riêng ai!

Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại công ty TNHH HANSOLL VINA: Đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân 

Cập Nhật 02-10-2012

 Sau khi vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra vào chiều tối ngày 27-9 tại Công ty TNHH Hansoll Vina (đường số 6, KCN Sóng Thần I, TX.Dĩ An, Bình Dương) khiến hàng ngàn công nhân trong tình trạng bị đau bụng, nôn ói, đau đầu, choáng váng… Văn phòng Chính phủ đã yêu cầu Sở Y tế Bình Dương phải báo cáo nhanh làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc này.

Nhiều công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm 

Cập Nhật 27-09-2012

(BDO) Đến 21 giờ tối nay (27-9), vẫn còn nhiều công nhân Công ty TNHH Hallson Vina, Khu công nghiệp Sóng Thần, TX.Dĩ An (Bình Dương) lưu lại Bệnh viện Quân đoàn 4, TX.Dĩ An để bác sĩ kiểm tra, điều trị vì nghi ngộ độc thực phẩm.

Ngộ độc thực phẩm từ bếp ăn tập thể: Giải pháp nào để hạn chế? 

Cập Nhật 22-09-2012

Bếp ăn tập thể (BATT) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN, KCX), trường học... thường xuyên xảy ra ngộ độc thực phẩm, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người, ảnh hưởng đến mọi hoạt động kinh tế và an sinh xã hội. Bởi vậy phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP) đang đòi hỏi sự nỗ lực, hợp tác chặt chẽ, thường xuyên của các cấp, các ngành, các địa phương và của cả cộng đồng.

Các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra chủ yếu ở các bếp ăn tập thể 

Cập Nhật 14-09-2012

(BDO) Đó là ý kiến của ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tại hội nghị Kiểm soát an toàn thực phẩm cơ sở cung cấp suất ăn sẵn tổ chức sáng 14-9, nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức và thực hành an toàn thực phẩm của người chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn.

Ngộ độc chì từ “thuốc cam” 

Cập Nhật 08-09-2012

Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp nhận bé trai N.Q.K, 44 tháng tuổi, nhà ở Phú Quốc, vào viện do ngộ độc chì. Theo lời khai, bé được cha mẹ cho uống thuốc cam (!?) để trị viêm mũi họng trong 2 năm cùng với một số thuốc Bắc và thuốc Nam khác. Sau đó nghe trên truyền hình nói về việc ngộ độc chì do thuốc cam và thấy con mình chậm chạp hơn bé chị nên cha mẹ cho bé đi thử máu kiểm tra ngộ độc chì.

Ngộ độc chì từ “thuốc cam” 

Cập Nhật 08-09-2012

Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp nhận bé trai N.Q.K, 44 tháng tuổi, nhà ở Phú Quốc, vào viện do ngộ độc chì. Theo lời khai, bé được cha mẹ cho uống thuốc cam (!?) để trị viêm mũi họng trong 2 năm cùng với một số thuốc Bắc và thuốc Nam khác. Sau đó nghe trên truyền hình nói về việc ngộ độc chì do thuốc cam và thấy con mình chậm chạp hơn bé chị nên cha mẹ cho bé đi thử máu kiểm tra ngộ độc chì.

Bữa ăn công nhân: Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm 

Cập Nhật 05-09-2012

Với cường độ làm việc cao trong các KCN, KCX, yêu cầu về bữa ăn đủ chất dinh dưỡng cho các CN đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm tiến độ và chất lượng sản xuất. Tuy nhiên, nhiều công ty chưa thực sự chú ý đến vấn đề này.

Quay lên trên