Triển khai đợt cao điểm Năm vệ sinh an toàn thực phẩm

Cập nhật: 25-11-2015 | 09:15:24

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 4065/KH-UBND về việc “Triển khai đợt cao điểm hành động Năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp”. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát các chỉ tiêu salbutamol, salmonella, bột sắt, vàng ô (VAT Yellow) đối với sản phẩm thịt heo, gà; dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với sản phẩm rau, quả; kháng sinh, hóa chất cấm đối với sản phẩm thủy sản tôm, cá nuôi.

Cụ thể, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ cơ sở sản xuất chăn nuôi, trồng trọt áp dụng và chứng nhận thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo tiêu chuẩn VietGAP, cơ sở đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm. Sở Công thương cần phối hợp với các đơn vị liên quan lấy mẫu giám sát, xác nhận sản phẩm an toàn trước khi đến tay người tiêu dùng; tăng cường kiểm tra, thanh tra chuyên ngành; đồng thời tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối sản xuất - tiêu thụ và quảng bá sản phẩm an toàn.

Đợt cao điểm được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh từ tháng 11-2015 đến hết tháng 2-2016.

QUỲNH NHIÊN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên