Bình Dương: 12 doanh nghiệp vẫn duy trì sản xuất, không nghỉ Tết

Cập nhật: 21-02-2015 | 16:59:33

Đến ngày 21-2 (tức mồng 3 Tết), trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 12 doanh nghiệp vẫn duy trì hoạt động sản xuất trong các ngày Tết, với tổng số hơn 350 công nhân làm việc như ngày bình thường. 

Theo ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, hầu hết các doanh nghiệp không nghỉ Tết do đơn hàng quá gấp xuất sang Châu Âu. Các doanh nghiệp này đã tăng lương, thưởng Tết cho công nhân 400% để làm việc trong các ngày Tết. Do đó, dù làm việc trong các ngày Tết nhưng đa số các công nhân tỏ ra phấn khởi vì có thêm thu nhập và điều kiện cải thiện cuộc sống. 

Trong dịp Tết Ất Mùi 2015, tại các khu công nghiệp ở Bình Dương có gần 120 nghìn công nhân lao động ở lại ăn Tết xa quê, chiếm trên 15% tổng số công nhân toàn tỉnh. Các cấp chính quyền, các ngành, công đoàn các cấp ở Bình Dương đã tổ chức chăm lo vật chất, tinh thần cho công nhân lao động trong dịp này, với tổng số tiền gần 130 tỷ đồng./.

Theo dangcongsan.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter