Phú Giáo: Thành lập mới 2 hợp tác xã

Cập nhật: 20-07-2019 | 10:31:33

Trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện Phú Giáo có 2 hợp tác xã (HTX) được thành lập mới, gồm HTX Gỗ mỹ nghệ Đồng Tâm và HTX Song Vi. Đến nay, toàn huyện có 17 HTX; tổng doanh thu 6 tháng qua đạt 24,7 tỷ đồng.

Thời gian qua, lĩnh vực kinh tế tập thể luôn được huyện Phú Giáo quan tâm, nhờ đó các HTX tiếp tục được củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, từng bước khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong tổ chức và hoạt động. Các HTX mới thành lập bảo đảm đầy đủ quy định theo Luật HTX năm 2012 và thành viên HTX vượt chỉ tiêu giao. Bên cạnh đó, các HTX huy động được nguồn lực, đa dạng hóa ngành nghề, chủ động góp vốn đầu tư, đổi mới công nghệ, liên kết với các thành phần kinh tế khác để phát triển đem lại hiệu quả ổn định và giải quyết việc làm cho người lao động ở địa phương.

THOẠI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết
Tags
Phú Giáo

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter