Thêm nhiều kiến thức mới cho người nuôi bò sữa Bình Dương

Cập nhật: 11-12-2014 | 15:41:48

(BDO) Sáng 11-12, tại xã Long Tân, huyện Dầu Tiếng, Chi cục Thú y Bình Dương kết hợp cùng Tổ chức trao đổi và hợp tác Thú y Đông - Tây (CEVEO) đã tổ chức Lễ bế giảng lớp tập huấn chăm sóc và điều trị bò sữa.

Trong hơn một tuần tham gia lớp tập huấn (từ ngày 3-12), 19 cán bộ thú y tại các huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát và 15 hộ chăn nuôi bò sữa tại xã Long Tân cùng các xã lân cận đã được các chuyên gia của tổ chức CEVEO cập nhật kiến thức, hướng dẫn thực hành chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị các loại bệnh trên bò sữa.

Lớp tập huấn đã giải quyết được các vấn đề còn hạn chế, bức xúc của các hộ chăn nuôi bò sữa Bình Dương như về vệ sinh thú y, lựa chọn con giống, cân bằng khẩu phần thức ăn, bệnh sản khoa, chất lượng sữa… qua đó tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất, hiệu quả kinh tế của các hộ chăn nuôi bò sữa. Ngoài ra, lớp tập huấn còn góp phần tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa các công ty sữa, cán bộ thú y với người chăn nuôi bò sữa cũng như giữa các hộ chăn nuôi bò sữa với nhau. Đặc biệt là định hướng xây dựng các mô hình chăn nuôi bò sữa kiểu mẫu.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức lớp tập huấn đã trao chứng chỉ công nhận hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên.

CAO SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter