Giá cước vận tải đang giảm từ 1% - 25%

Cập nhật: 24-01-2015 | 19:11:23

Vietnam Airlines tiếp tục giảm giá đường bay Côn Đảo, Cà Mau, Pleiku. (Ảnh: KT)

Đến nay các doanh nghiệp vận tải ở 43 tỉnh, thành phố thực hiện giảm giá cước vận tải đường bộ.

Bộ GTVT cho biết, Đoàn kiểm tra công tác quản lý và thực hiện giá cước vận tải gồm đại diện của Bộ GTVT và Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) tại các địa phương báo cáo về cho thấy, đến nay các doanh nghiệp vận tải ở 43 tỉnh, thành phố thực hiện giảm giá cước với mức giảm từ 1%-25% với mỗi loại hình vận tải.

Như vậy việc giảm giá cước vẫn tải đã và đang diễn ra ở diện rộng và đều khắp. Đoàn công tác cùng các địa phương đang tiếp tục rà soát, nếu đơn vị vận tải chưa giảm hoặc giảm ít sẽ kiểm tra và yêu cầu đơn vị tính toán, kê khai lại giá cước phù hợp với giá nhiên liệu giảm.

Cụ thể, tại Hải Phòng, tính đến hết ngày 22/1, trên địa bàn thành phố đã có tổng số 57/60 đơn vị vận tải thực hiện việc kê khai, giảm giá cước vận tải, trong đó 100% số đơn vị taxi thực hiện giảm giá. Hầu hết các đơn vị vận tải hàng hóa đều đã thực hiện giảm giá cước vận tải ở mức từ 2 - 3% để phù hợp với giá nhiên liệu giảm từ 3 - 18%.

Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng đã lập biên bản xử lý tại 1 đơn vị vận tải tuyến cố định do lỗi vi phạm trong đăng ký, kê khai, niêm yết giá cước tại bến xe, xử phạt vi phạm 1 phương tiện về niêm yết giá cước với tổng số tiền 10 triệu đồng.

Tại Nghệ An, từ ngày 5 - 22/1 đã có 16/35 đơn vị tiếp tục kê khai giảm giá cước lần 2, với mức giảm 2% - 25%. Qua 2 đợt giảm giá, 16 đơn vị kê khai giảm giá lần 2 đã thực hiện điều chỉnh giảm giá cước vận tải từ 8 - 35%.

Hàng không tiếp tục giảm giá đến 15%

Cũng theo Bộ GTVT, Vietnam Airlines, Vasco từ ngày 15/1 đã triển khai bổ sung chính sách giảm giá trên các đường bay kinh tế - xã hội cho các hành khách có hộ khẩu thường trú; quân nhân, công nhân viên chức Nhà nước làm việc tại Côn Đảo, Cà Mau, Pleiku.

Theo đó, giá vé đường bay TP HCM - Côn Đảo được giảm giá thêm 5%, nâng tổng mức giảm là 30% so với giá vé thông thường, tương ứng với mức giá tối đa là 1.085.000 đồng/vé một chiều (so với mức giá tối đa thông thường là 1.550.000 đồng/vé một chiều).

Giá vé đường bay TP HCM - Cà Mau và Đà Nẵng - Pleiku đều được giảm giá 15% so với giá vé thông thường, tương ứng với mức giá tối đa là 1.317.500 đồng/vé một chiều (so với mức giá tối đa thông thường là 1.550.000 đồng/vé một chiều).

Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific và Công ty cổ phần hàng không Vietjet đều không tham gia khai thác trên các đường bay kinh tế - xã hội. Do thị trường cạnh tranh, Jetstar Pacific đã thực hiện giảm giá vé trên hầu hết các đường bay từ tháng 05/2014; Vietjet Air cũng thực hiện giảm giá hạng vé skyboss trên hầu hết các đường bay./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter