Hướng dẫn gia hạn nộp thuế doanh nghiệp mới thành lập

Cập nhật: 04-10-2014 | 08:10:02

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 134/2014/TT-BTC hướng dẫn thủ tục gia hạn nộp thế và hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với máy móc, thiết bị nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án đầu tư.

Theo đó, thông tư quy định điều kiện để doanh nghiệp (DN) mới thành lập từ dự án đầu tư chưa đi vào hoạt động và DN đang hoạt động gặp khó khăn khách quan về tài chính trong việc nhập khẩu máy móc, thiết bị để tạo tài sản cố định cho dự án đầu tư được gia hạn nộp và hoàn thuế GTGT. Các DN đủ điều kiện được đăng ký hoàn thuế và được gia hạn nộp thuế GTGT khâu nhập khẩu trong thời gian 60 ngày kể từ ngày hết hạn nộp theo quy định. Kèm theo đó là hướng dẫn thành phần hồ sơ và trình tự gia hạn nộp thuế và hoàn thuế GTGT.

Thông tư 134/2014/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 27-10-2014. Các DN trên nếu có tờ khai hải quan hàng hóa nhập khẩu trước ngày thông tư này có hiệu lực nhưng chưa đến hạn nộp thì được gia hạn nộp và hoàn thuế GTGT theo thông tư này.

TRÚC HUỲNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter