Hướng dẫn thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thuế, tiền nhà giả định

Cập nhật: 15-09-2014 | 08:39:10

Nhằm giúp các doanh nghiệp (DN) đang gặp vướng mắc trong việc áp dụng chính sách tiền thuế, tiền nhà giả định khi xác định thuế thu nhập cá nhân (TNCN), Bộ Tài chính vừa ban hành một số nội dung hướng dẫn, cụ thể: Đối với tiền thuế giả định, khi DN có khấu trừ thuế giả định trước khi trả thu nhập cho người lao động và nộp thay thuế TNCN thì thu nhập tính thuế không gồm thuế giả định đã khấu trừ. Trường hợp DN tính số thuế thực tế phải nộp rồi thực hiện thanh toán cân bằng thuế, nếu phát sinh thêm hoặc hoàn lại thuế giả định đã khấu trừ thì tính giảm hoặc tăng thu nhập để xác định thu nhập chịu thuế TNCN.

Đối với tiền nhà giả định, khi DN khấu trừ tiền nhà giả định trước khi trả thu nhập và trả tiền nhà thực tế phát sinh cho người lao động thì thu nhập tính thuế không gồm tiền nhà giả định đã khấu trừ. Tiền nhà tính thành thu nhập tính thuế là tiền nhà thực tế phát sinh nhưng không vượt quá 15% tổng thu nhập chịu thuế.

Việc áp dụng quy đổi thực hiện theo khoản 4 Điều 7 Thông tư 111/2013/TT-BTC. Nội dung hướng dẫn trên được Bộ Tài chính quy định tại Công văn 12395/BTC-TCT và được áp dụng từ ngày 6-9-2014.

T.HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter