Hưởng ứng Giờ Trái đất 2015: Cả nước tiết kiệm 520.000kWh

Cập nhật: 30-03-2015 | 08:03:24

Theo thống kê từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia, sau sự kiện Giờ Trái đất, tổng số điện năng tiết kiệm được tại lễ tắt đèn ngày 22-3 ở Hà Nội và ngày 28-3 ở các tỉnh, thành phố trên cả nước là 520.000 kWh, tương đương tiết kiệm được khoảng 850 triệu đồng.

Theo Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng, với vai trò và trách nhiệm của mình, bộ đã và sẽ tiếp tục tham gia tích cực Chiến dịch Giờ Trái đất, đồng thời phối hợp cùng các đơn vị liên quan hưởng ứng chiến dịch này. Bộ cũng kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hãy góp sức trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu. Hãy thể hiện sự cam kết của mình bằng một hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị điện khi không sử dụng trong suốt 365 ngày.

Không chỉ góp phần tiết kiệm một phần sản lượng điện tiêu thụ, chiến dịch Giờ Trái đất 2015 đã góp phần nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của người dân nhằm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

Giờ Trái đất là sự kiện thường niên được chủ trì bởi Bộ Công thương với sự phối hợp của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam; Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên, UBND các tỉnh, thành phố. Tập đoàn Điện lực Việt Nam là đơn vị 7 năm liên tiếp đồng hành cùng chiến dịch; năm 2015 còn có thêm sự tham gia của Daikin Vietnam. Tối 28-3, cùng với gần 200 quốc gia, vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố trên toàn thế giới, đồng loạt 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn trong 1 giờ từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút...

Tại Bình Dương, tối 28-3, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và người dân đã tích cực tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất. Công ty Điện lực Bình Dương cho biết, chiến dịch Giờ Trái đất năm nay góp phần giúp công ty thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu tiết kiệm điện 2,1% sản lượng điện thương phẩm năm 2015 do Tổng Công ty Điện lực miền Nam giao.

H.A - D.C (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter